ÔNG ANH TRUNG QUỐC

0
504

Phạm Đạt Nhân
Ông anh Trung Quốc đã dùng ý thức hệ cộng sản như một chất ma túy để từng bước dắt ông em Việt Nam đi theo chủ nghĩa quốc tế vô sản để quên đi chủ nghĩa quốc gia dân tộc hòng tiện bề nô dịch nước ta một lần nữa .
Đây là cú lừa vô cùng hiểm ác để dẫn dắt Việt Nam trên tiến trình cộng sản hóa Việt Nam đến Đại Hán hóa Đại Việt – đang khi đối với Trung Quốc ý thức hệ cộng sản chỉ là công cụ để tiến hành chủ nghĩa bành trướng và thực hiện chủ nghĩa dân tộc cực đoan .
Từ cộng sản hóa Việt Nam đến Đại Hán hóa Đại Việt là một tiến trình dài hơi . Nói về tiến trình nầy làm tôi nhớ lại cuộc thi tuyển giảng viên cơ hữu của viện Đại Học Vạn Hạnh năm học 1974 – 1975 . Cuộc thi gồm 3 vòng : thi viết , thi vấn đáp và thi vấn đàm . Cuộc thi nhằm mục đích tuyển chọn 2/20 thí sinh có trình độ Cao học . Vào vấn đàm tôi được giáo sư khoa trưởng phân khoa văn học & khoa học nhân văn tiếp chuyện .Ngoài những câu hỏi thuộc lãnh vực văn chương , triết học ; ông bỗng hỏi tôi một câu thuộc chính trị xã hội : ” Anh nghĩ gì về sự khác biệt giữa cộng sản Việt Nam và cộng sản Trung Quốc ?” Tôi trả ời : ” Thưa cụ , với Trung Quốc thì cộng sản bị Trung Quốc hóa còn với Việt Nam thì Việt Nam bị cọng sản hóa . ” Ông giáo sư bảo tôi diễn giải rõ hơn . Tôi nói : ” Từ sau hiệp định Paris về Việt Nam , TQ mở rộng doanh thương làm ăn với Mỹ , theo kinh tế thị trường trở nên giàu có , nhưng đảng giàu chứ dân không giàu . Bởi kinh tế thị trường nhưng vẫn theo định hướng XHCN . Trong thời điểm đó miền bắc Việt Nam dốc toàn lực ( cả người và của ) vào ” cuộc chiến chống Mỹ ” bằng súng đạn của Nga Tàu ; nhưng mục tiêu của cuộc chiến không phải cho dân tộc VN mà cho Nga Tàu với chiêu bài là tinh thần quốc tế vô sản !”

Từ bấy đến nay ngót 42 năm tôi mới nghiệm ra rằng cộng sản hóa VN chỉ là bước đệm để đi tới Hán hóa Đại Việt ! Bởi lý tưởng quốc tế vô sản không còn ai nhắc tới từ khi Liên xô sụp đổ . Để thực thi ý đồ Hán hóa VN , TQ đã dùng chiêu bài ” vừa là đồng chí , vừa là anh em ” . Đồng chí nghĩa là cùng tôn thờ một thứ chủ nghĩa , một lý tưởng thế giới đại đồng . Còn anh em đây là quan hệ bất bình đẳng giữa một ông anh khổng lồ bên cạnh đứa em nhược tiểu !. Vốn đã nhược tiểu lại còn xao lãng tinh thần dân tộc , ý thức quốc gia . Hai chữ NƯỚC NHÀ nhường chỗ cho hai chữ NHÀ NƯỚC . Hai tiếng đồng chí lấn át tình đồng bào ,đồng tôn , đồng tộc . ” Tứ hải giai huynh đệ ” hàm nghĩa biển đảo là của chung , đại đồng là cùng một màu cờ , một sắc áo , một ngôn ngữ …

Nhà cầm quyền TQ cụ thể là ban khoa giáo đã chuẩn bị cho tiến trình Hán hóa VN từ rất lâu . Từ thập niên 60 chương trình giáo dục của TQ đã nhồi nhét vào đầu óc hs tiểu học bài học ” Việt Nam vốn thuộc về TQ từ ngàn năm trước , sau đó làm phản rồi tách ra thành đứa con hoang ” Chuyện VN phải quay về với mẫu quốc là chuyện tất nhiên ! Bài học nầy đầu độc cả một thế hệ . Chúng ta không lấy làm lạ khi thấy người TQ sang VN chỗ nào cũng cho là của TQ . Trong khi đó chương trình giáo dục ở VN thì lờ đi sử Việt- mà Việt sử là tranh đấu sử ( đánh giặc phương bắc suốt một ngàn năm ) , Nói theo cách nói của nhạc sĩ Tuấn Khanh thì TQ đi tới việc đồng hóa nước Việt đã được chuẩn bị chu đáo và VN trở về với nước mẹ TQ cũng đã chuẩn bị chu đáo không kém . Một bên “đi tới” , một bên “trở về” cho nên khoảng cách giữa hai bên thu ngắn dần . Sau đây là những sự kiện hiện tượng báo hiệu hai quốc gia anh em sắp hóa đồng làm một
– Chiến hạm của TQ hùng hổ tiến vào Cam Ranh – địa điểm chiến lược lợi hại bậc nhất của VN và cả khu vực . Chính quyền trung ương lệnh cho địa phương ( nhân dân Khánh Hòa ) chào đón trọng thị !
– Những đoàn xe TQ tự do qua lại các cửa khẩu , tự do đi lại trên đất nước VN
– Người TQ nghênh ngang phách lối trên đất Việt , nói tiếng Tàu , xài tiền Tàu ,quát tháo , uy hiếp người Việt
– Tờ nhân dân tệ xuất hiện trong các dịch vụ du lịch – hiện tượng đồng nhân dân tệ thay thế đồng đô la
– Cuộc họp của Quốc hội VN phải có cố vấn TQ dự khán
– Giấy khen cho hs ( ở Hà Tỉnh ) viết bằng hai thứ chữ : Chữ Hán và chua thêm chữ Việt
Tất cả những sự kiện và hiện tượng nói trên báo hiệu tiến trình cộng sản hóa VN , Đại Hán hóa Đại Việt đã đến hồi kết .
Thế nhưng nếu học sử Việt một cách nghiêm túc ta sẽ thấy dân tộc Việt không dễ gì bị đồng hóa bởi giặc phương Bắc . Đó là nhờ nền VĂN HIẾN trải dài suốt mấy ngàn năm từ Triệu , Đinh , Lê , Lý Trần ,…Điều nầy được Nguyễn Trải tuyên cáo rõ rành:
Như nước Đại Việt ta từ trước
Vốn xưng nền văn hiến đã lâu
Núi sông bờ cõi đã chia
Phong tục Bắc , nam cũng khác
Từ Triệu , Đinh , Lý , Trần xưng nền độc lập
Cùng Hán, Đường, Tống , Nguyên hùng cứ một phương

Hai chữ Văn Hiến gồm có chữ Văn và chữ Hiến . Văn là vẻ đẹp của văn chương , học thuật , tư tưởng , ngôn ngữ , triết học , tín ngưỡng , phong tục , …gọi chung là văn hóa . . Còn Hiến vừa là chủ thể tạo tác vừa là chủ thể bảo tồn của văn hóa . Nền văn hiến đó chính là cái HỒN cái HẠNH …làm nên nguyên khí quốc qia , sản sinh ra anh hùng hào kiệt . Người Trng Hoa xưa rất sợ cái hồn thiêng sông núi nầy của nước Việt nên mỗi lần thua trận tháo chạy về nước , chúng không quên thiêu đốt hết tư liệu , văn khố của ta . Tư liệu văn khố dù bị thiêu hủy song cái hồn cốt vẫn còn . Nguyễn Trãi từng khẳng định :
“Tuy mạnh yếu có lúc khác nhau
Song hào kiệt thời nào cũng có ”

Chống lại tiến trình Hán hóa không bằng con đường cầu tha lực mà cầu ở tự thân tự lực tự chuyển hóa từ thái độ thờ ơ bàng quan trước vận nước đến thái độ có trách nhiệm với sự tồn vong của đất nước . ” Quốc gia hưng vong , thất phu hữu trách ” . Kẻ thất học mà còn có trách nhiệm huống chi là người có học . Có điều quan trọng là phải hết sức tỉnh thức để không bị mắc lừa TQ . Tất cả những gì có yếu tố TQ , dán nhãn TQ đều nguy hiểm , hiểm ác ; nhất là ý thức hệ !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here