Giới thiệu Tuyển thơ Dự Cảm Rời của Nguyễn Hàn Chung

0
1251

ĐÃ PHÁT HÀNH
Tuyển thơ DỰ CẢM RỜI
NGUYỄN HÀN CHUNG

Bản Sắc Việt xuất bản tháng 1/2016 Có bán tại các nhà sách trên toàn Hoa Kỳ và online trên www.amazon.com từ tháng 2/2016

cover

Sách dày 294 trang với 118 bài thơ chọn lọc và những cảm nhận của các tác giả: Nguyễn Đức Tùng, Liêu Thái, Phan Xuân Sinh, Quỳnh Thi, Lương Thư Trung, Nguyễn Vân Thiên, Huỳnh Minh Tâm.

Bìa & Trình bày: Huỳnh Lê Nhật Tấn
Đọc bản thảo:  Nguyễn Lãm Thắng
Phụ Bản: Nguyễn Man Nhiên
              

Liên lạc: Chung Nguyen
8922 Shady Green Mdws, Houston, TX 77083, USA
Email : nguyenhanchung@gmail.com
Điện thoại:  832-466-7656

“Trò chơi ngôn từ chỉ là ảo giác cuộc sống bị sự chi phối nghiệt ngã của không gian và thời gian, có non tơ rồ dại, có chơn chất quê nhà, có suồng sã tha phương, nhưng tất cả cũng chỉ là dự cảm rời trên bước đường lưu lãng của một người làm thơ xa xứ.” (NXB Bản Sắc Việt)

“…những câu thơ thoạt đầu nhiều cảm xúc, nhưng càng về sau càng hiện thực. Tính chất trầm tư, giàu suy nghĩ, đôi khi yên tĩnh lặng lẽ, tạo ra xúc động ở người đọc. Cũng như nhiều nhà thơ hải ngoại khác, nhưng mạnh mẽ hơn, rõ ràng hơn, thơ anh chứa nhiều quan tâm thời sự. Mặt khác, và cùng lúc, anh vẫn đều đặn giữ được sự pha trộn giữa lịch sử và huyền thoại…” (Nguyễn ĐứcTùng)

 “Có lẽ sự bắt gặp nhiều nhất trong thơ Nguyễn Hàn Chung … hàm chứa dáng dấp, chân dung của một con người luôn tha thiết sống, tha thiết yêu, tha thiết đau và cả tha thiết đón nhận nỗi đau như một người bạn cưu mang trong đời sống vốn mang nhiều hệ lụy và phi lý…” (LiêuThái)

“…Anh đã cố làm mới cố vượt thoát ra khỏi lối đi cũ, nhiều khi đọc ta có cảm tưởng khô khốc, dễ chán. Thế nhưng trong tận cùng ngữ nghĩa hàm chứa một nội lực thâm sâu. Chất lãng mạn tiềm tàng trong từng con chữ…” (Phan Xuân Sinh)

“… Nguyễn Hàn Chung thuộc nhóm những người chủ trương canh tân đổi mới thi ca từ hình thức đến nội dung. Anh dùng chữ cẩn trọng, cân nhắc… Ngôn ngữ trong thơ Nguyễn Hàn Chung song hành với đời sống ý tưởng gồ ghề mà anh thể hiện.” (Quỳnh Thi)

“… chữ dùng của anh lạ, khô , rất khó đọc nhưng nhờ nó hàm chứa nhiều trăn trở qua chính những bước chân lưu lạc, thăng trầm trong dòng đời của chính tác giả… mỗi chữ anh dùng… là những dòng máu trong anh cứ “chảy ngược” như “nước chảy ngược” của một dòng sông phải chảy qua nhiều tảng đá ngầm nằm sâu trong đáy sông của mình…” (Lương Thư Trung )

“Thơ của anh dù làm ở trời nào thì vẫn rặt một giọng Quảng gai gai lý sự, rì tắc hồn quê, mang mang sông cát xanh dâu… Anh bảo rồi anh sẽ về. Vâng, Nguyễn Hàn Chung thơ như vậy, làm sao mà không Về cho được…” (Nguyễn Trọng Tạo )

“Nhà thơ Nguyễn Hàn Chung hiện sống tại Texas – Hoa Kỳ. Ông từng là một trong những giọng thơ nội lực, đầy cá tính của quê nhà Quảng Nam “chưa mưa đà thấm” “ (Nguyễn Hữu Hồng Minh )

“Nguyễn Hàn Chung đã thấm khuya chưa? Chỉ biết sau hơn mấy mươi năm dày vò trăn trở anh phóng tay đẩy một cánh cửa về phía chân trời …”(Đông Trình)

 “Nguyễn Hàn Chung bằng sự rung động nghệ thuật với những nét bút chấm phá tinh tế, sâu sắc qua những lời bình độc đáo, tài hoa đã đưa bạn đọc cảm bài thơ một cách thú vị (Tống biệt hành -Một bài cổ thi hiện đại – Chu Thị Thơm)

 “Nguyễn Hàn Chung cố gắng có một cách nói khác, một cách nói mới trong thơ. Anh gắn bó với quá khứ với quê hương đất nước rất sâu nặng…” (Giang Nam)

“Bài thơ kể chuyện rất dễ thương, hơi hóm một chút, hơi đau một chút nhưng cũng vừa phải không qúa nghiêng về phía nào …Cứ tưng tửng thế, chơi chơi thế, giọng thơ lại khiến người đọc thấy “vào” mà cũng có chút gì ngẫm ngợi, chút gì tiếc nuối …” ( Bình bài thơ Trước tiệm phục hồi ảnh cũ -Thanh Thảo)

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here